மாரடைப்பு
இருதய நோய் (CVD) Cardiovascular disease ஆபத்துக்கு பங்களிக்கும் என்று கருதப்படும் மனோவியல் காரணிகளில் மன அழுத்தமும் உள்ளது. இதயத் துடிப்பு மாறுபாடு (HRV), தொடர்ச்சியான இதயத் துடிப்புகளுக்கு இடையிலான நேர இடைவெளியில் ஏற்ற இறக்கத்தின் அளவீடாகும்.
இது இருதய அமைப்பின் மன அழுத்தத்திற்கு பதிலளிப்பதற்கான ஒரு முக்கியக் குறிகாட்டியாகும். மேலும் உடல் செயல்பாடு மற்றும் உணவு உள்ளிட்ட வாழ்க்கை முறை காரணிகள் HRV (Heart rate variability) ஐ பாதிக்கலாம் என்று கருதப்படுகிறது.
அதிக HRV சுற்றுச்சூழல் மற்றும் உளவியல் சவால்களுக்கு பதிலளிக்கும் விதமாக இதயத்தின் அதிக தகவமைப்புத் தன்மையைக் குறிக்கிறது, அதே நேரத்தில் குறைந்த HRV இருதய நோய் மற்றும் திடீர் இதய இறப்பு ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
சமீபத்திய மருத்துவப் பரிசோதனையின் ஒரு பகுதியாக, லண்டனின் கிங்ஸ் கல்லூரியின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒரு மன அழுத்த சவாலுக்கு உட்பட்ட பங்கேற்பாளர்களின் HRV யை அளவிட்டனர் மற்றும் ஆறு வார காலப்பகுதியில் வழக்கமான தின்பண்டங்களை பாதாம் பருப்புடன் மாற்றியமைத்த பங்கேற்பாளர்களில் HRV யின் மேம்பட்ட நடவடிக்கைகளைக் கண்டனர். இந்த ஆய்வுக்கு கலிபோர்னியாவின் பாதாம் வாரியம் நிதியளித்தது.
இந்த புதிய ஆராய்ச்சி கண்டுபிடிப்பு ATTIS ஆய்வின் ஒரு பகுதியாகும், இது 6 வார சீரற்ற கட்டுப்பாடு, இணையான கை சோதனை, இதில் சராசரி இருதய நோய் ஆபத்து உள்ள பங்கேற்பாளர்கள் தினசரி பாதாம் சிற்றுண்டி அல்லது கலோரி பொருந்திய கட்டுப்பாட்டு சிற்றுண்டியை ஒவ்வொரு பங்கேற்பாளர்களில் 20% வழங்கும் 'தினசரி ஆற்றல் தேவைகளை மதிப்பிடுகிறது.
இந்த ஆய்வில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் பங்கேற்பாளர்களின் நிகழ்நேர இதயத் துடிப்பு (HR) மற்றும் இதய துடிப்பு மாறுபாடு (HRV) ஆகியவற்றை ஓய்வு நேரத்தில் (5 நிமிட காலத்திற்கு படுத்துக் கொண்டனர்) மற்றும் ஸ்ட்ரூப் சோதனையின் போது அளவிட்டனர்.
கடுமையான மன அழுத்தத்தின் போது, பாதாம் குழுவில் பங்கேற்பாளர்கள் கட்டுப்பாட்டுக் குழுவோடு ஒப்பிடுகையில் சிறந்த இதயத் துடிப்பு ஒழுங்குமுறைகளைக் காட்டினர், இது உயர் அதிர்வெண் சக்தியில் புள்ளிவிவர ரீதியாக குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடுகளால் குறிக்கப்படுகிறது, இது குறிப்பாக துடிப்பு-துடிப்பு இடைவெளிகளை (HRV இன் அளவு) மதிப்பிடுகிறது.
"வழக்கமான சிற்றுண்டிகளுக்கு பாதாமை மாற்றுவதற்கான எளிய உணவு உத்தி, இதயத் துடிப்பு கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலம் மன அழுத்தத்தின் பாதகமான இருதய பாதிப்புகளுக்கு பின்னடைவை அதிகரிக்கும் என்பதை இந்த ஆய்வு காட்டுகிறது.
உணவு தலையீட்டைத் தொடர்ந்து கட்டுப்பாட்டுடன் ஒப்பிடும்போது பாதாம் குழுவில் இதயத் துடிப்பு மாறுபாட்டில் மன அழுத்தத்தால் குறைக்கப்படுவது கண்டறியப்பட்டது. இது இருதய சுகாதார நலனைக் குறிக்கிறது. உடலில் உள்ள கோரிக்கைகளுக்கு பதிலளிக்கும் விதமாக இதயம் கியர்களை வேகமாக மாற்ற முடியும் என்பதால் அதிக HRV இருப்பதைப் பற்றி யோசிப்பது பயனுள்ளது, அதாவது மன அழுத்தத்தின் போது அதிக இருதய பின்னடைவு மற்றும் நெகிழ்வுத்தன்மை ஏற்படுகிறது. நீண்ட காலத்துக்கு, இது இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்,” என லண்டனில் உள்ள கிங்ஸ் கல்லூரியின் டாக்டர் வெண்டி ஹால், பிஹெச்.டி, இணை முதன்மை ஆய்வாளர் (டாக்டர் சாரா பெர்ரி, பிஹெச்.டி உடன்) மற்றும் ஊட்டச்சத்து அறிவியலில் ரீடர் கூறினார்.
வழக்கமான சிற்றுண்டிகளுக்கு பதிலாக பாதாம் சாப்பிடுவது மன அழுத்தத்தின் போது ஏற்படும் HRV வீழ்ச்சியைக் குறைக்கும், இதனால் இதய செயல்பாடு மேம்படும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. LDL கொழுப்பைக் குறைத்தல் மற்றும் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல் போன்ற பாதாம் உட்கொள்வதன் பிற இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், மன அழுத்தத்திற்கு இருதய நெகிழ்ச்சியை அதிகரிக்கும் ஆற்றல் இந்த உணவு உத்திக்கு உண்டு.
"இந்த முடிவுகள் குறிப்பாக சரியான நேரத்தில் நம்மில் பலர் வீட்டில் வேலை செய்வதால் அனுபவிக்கும் மன அழுத்தத்தின் அளவைக் கொடுக்கின்றன," என டாக்டர் சாரா பெர்ரி, பிஹெச்.டி, கிங்ஸ் கல்லூரி லண்டன் கூறினார்.
இந்த புதிய ஆய்வு ATTIS சோதனையின் ஒரு பகுதியாகும். ATTIS இலிருந்து சமீபத்தில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வறிக்கை LDL-கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள் மற்றும் எண்டோதீலியம் சார்ந்த வஸோடைலேஷன் (ஃப்லோ மீடியேட்டட் டைலேஷன் அல்லது FMD மூலம் அளவிடப்படுகிறது) ஆகியவற்றில் பாதாம் சாப்பிடுவதன் பங்கையும் ஆய்வு செய்தது, இது இருதய நோய் அபாயத்தை முன்னறிவிப்பதாகும்.
ஆய்வின் முடிவுகள் குறித்து, ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய ஆலோசகர் ஷீலா கிருஷ்ணசாமி கருத்து தெரிவிக்கையில், "இந்த ஆய்வின் முடிவுகள் மிகவும் நம்பிக்கைக்குரியவை, குறிப்பாக தற்போதைய தொற்றுநோய் காரணமாக பல இந்தியர்கள் அதிக அளவு மன அழுத்தத்தை அனுபவிக்கும் போது இது மிகவும் பொருத்தமானது. LDL -கொலஸ்ட்ராலைக் குறைப்பதோடு, இரத்த நாளங்களின் எண்டோதீலியல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதோடு (பிற ஆய்வுகளில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி) பாதாம் பருப்பைச் சேர்க்க ஒருவரின் உணவு மூலோபாயத்தை திருத்துவதால் மன அழுத்தத்திற்கு இருதய நெகிழ்ச்சியை அதிகரிக்க முடியும் என்று இந்த ஆராய்ச்சி தெரிவிக்கிறது.
ஆரோக்கியமற்ற தின்பண்டங்களை பாதாம் பருப்புடன் மாற்றுவதன் மூலம், CVD நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அல்லது ஆபத்தில் உள்ளவர்கள் தங்கள் வாழ்க்கையில் ஆரோக்கியமான மாற்றத்தை ஏற்படுத்த முடியும்,”என்றார்.
பல ஆண்டுகளாக இதய சுகாதார ஆராய்ச்சி - முறையான ஆய்வு மற்றும் மெட்டா பகுப்பாய்வு உட்பட - இதய ஆரோக்கியமான உணவுத் திட்டங்களில் பாதாமைச் சேர்ப்பதை ஆதரிக்கிறது. இரண்டு ATTIS ஆய்வுகளும் பாதாம் உள்ளிட்ட மருத்துவ ஆராய்ச்சி சோதனைகளில் இதற்கு முன் மதிப்பீடு செய்யப்படாத நடவடிக்கைகளை உள்ளடக்கியது. இந்த கண்டுபிடிப்புகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், HRV மற்றும் FMD இன் மேம்பாடுகள் பாதாம் பல்வேறு வழிகளில் இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன என்று கூறுகின்றன.
பாதாம், நார்ச்சத்து (100 கிராம் / 28 கிராம் சர்வீங் 12.5 / 3.5 கிராம்) மற்றும் 15 அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் (100 கிராம் / 28 கிராம் சேவைக்கு): மெக்னீசியம் (270/76 மி.கி), பொட்டாசியம் (733/205 மி.கி) மற்றும் வைட்டமின் ஈ (25.6 / 7.2 மி.கி) வழங்குகிறது.
இந்த ஆய்வு பாதாம், இதய ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக எப்படி இருக்கும் என்பது பற்றிய புதிய ஆராய்ச்சி முடிவுகளை வழங்குகிறது, இது மன அழுத்தத்திற்கு உடலின் பதில் உள்ளிட்ட ஆபத்து காரணிகளை பாதிக்கிறது. வழக்கமான சிற்றுண்டிகளுக்கு பதிலாக பாதாம் சாப்பிடுவது மன அழுத்தத்தின் போது ஏற்படும் HRV வீழ்ச்சியைக் குறைக்கும். இதனால் இதய செயல்பாடு மேம்படும், LDL -கொழுப்பைக் குறைத்தல் மற்றும் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல் போன்ற பாதாமை உட்கொள்வதன் பிற இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், மன அழுத்தத்திற்கு இருதய நெகிழ்ச்சியை அதிகரிக்கும் ஆற்றல் இந்த உணவு உத்திக்கு உண்டு.
----------------------------------------------------------------------
மருத்துவத்துறையில் நன்கு வளர்ச்சியடைந்த அமெரிக்காவில் கூட அதிக மரணங்களுக்குக் காரணமாக இருப்பது மாரடைப்பும், கார்டியாக் அரெஸ்ட்டும்தான்.
அப்படியான நிறுவனங்களில் ஒன்று, ‘த அமெரிக்கன் காலேஜ் ஆஃப் கார்டியாலஜி’. இந்நிறுவனம் இதய நோய்கள் குறித்த வரலாற்றை ஆய்வு செய்து, பல அரிய தகவல்களை வெளியிட்டிருக்கிறது. கி.மு 1580 -1550க்கு இடையில் வாழ்ந்த எகிப்துஇளவரசி ஒருவர் மாரடைப்பால் பாதிக்கப்பட்டு மரணித்ததாக ‘த அமெரிக்கன் காலேஜ் ஆஃப் கார்டியாலஜி’யின் ஆய்வு சொல்கிறது. இதுதான் வரலாற்றில் பதிவான முதல் மாரடைப்பு நிகழ்வு.
அந்தக் காலத்திலேயே மனித சமூகத்தின் முக்கிய அச்சுறுத்தலாக மாரடைப்பு இருந்திருக்கிறது. ஆனால், இருபதாம் நூற்றாண்டின் தொடக்கத்தில்தான் மாரடைப்பு, கார்டியாக் அரெஸ்ட் குறித்த விழிப்புணர்வு மக்கள் மத்தியில் ஏற்பட்டிருக்கிறது. அதுவும் சில பிரபலங்கள் மாரடைப்பால் மரணமடைந்தது இந்த விழிப்புணர்வுக்கு மூலகாரணம். 1950களுக்குப்பிறகு மாரடைப்புக்கான மருத்துவங்களும் வளர ஆரம்பித்தன. ஆனால், இன்றும் அதிக உயிர்களைக் காவு வாங்கும் ஒன்றாக மாரடைப்பும், கார்டியாக் அரெஸ்ட்டும் இருப்பது துயரம்.
இதயத்தின் தசைகளுக்கு ரத்தத்தைக் கொண்டு செல்லும் பணியை இதயத் தமனிகள் செய்கின்றன. அந்தத் தமனிகள் அடைத்துக்கொள்வதால் மாரடைப்பு நிகழ்கிறது.
அதாவது இதயத்துக்குச் செல்லும் ரத்த ஓட்டம் தடைபடுவதால் மாரடைப்பு உண்டாகிறது. இதை ஆங்கிலத்தில் ஹார்ட் அட்டாக் என்கிறார்கள். மாரடைப்பால் பாதிக்கப்பட்ட ஒருவரை எவ்வளவு சீக்கிரத்தில் மருத்துவமனைக்குக் கொண்டு செல்கிறோமோ, அதைப் பொறுத்து அவர் உயிர் பிழைக்கும் வாய்ப்பு அதிகரிக்கும்.
சிகிச்சைகள்: ஆஞ்சியோகிராம், ஆஞ்சியோபிளாஸ்டி, இதய அறுவை சிகிச்சைகள் என நிறைய சிகிச்சை முறைகள் இருக்கின்றன. எதனால் அடைப்பு உண்டாகியுள்ளது என்பதைக் கண்டறியவும், அதை சரி செய்யவும் இந்த சிகிச்சைகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.
திடீர் இதயத்துடிப்பு முடக்கம்: ஒரு விபத்தைப் போல திடீரென்று இதயம் தனது செயல்பாட்டை நிறுத்திக்கொள்வதற்குப் பெயர், திடீர் இதயத்துடிப்பு முடக்கம். இதை ஆங்கிலத்தில் சடன் கார்டியாக் அரெஸ்ட் என்கின்றனர். பொதுவாக மரணமடையும் எல்லோருமே இறுதி நொடியில் திடீர் இதயத்துடிப்பு முடக்கம் ஏற்பட்டுத்தான் மரணிப்பார்கள். தூக்கத்தில் இறந்துவிட்டார் என்று சொல்வோமே, அதுகூட கார்டியாக் அரெஸ்ட்டால்தான் ஏற்படுகிறது. காரணமே இல்லாமல்கூட கார்டியாக் அரெஸ்ட் வரலாம். கார்டியாக் அரெஸ்ட்டால் பாதிக்கப்பட்டவருக்கு உடனே சி.பி.ஆர் எனும் முதலுதவியைச் செய்ய வேண்டும். சி.பி.ஆர் தராமல் தாமதிக்கும் ஒவ்வொரு நொடியும் பாதிக்கப்பட்டவர் உயிர் பிழைக்கும் வாய்ப்பு கணிசமாகக் குறைகிறது.
முன்பு எப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு மாரடைப்பு போன்ற இதய நோய்கள் மற்றும் திடீர் இதயத்துடிப்பு முடக்கத்தால் மரணமடைகிறவர்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது. இதனால் கடந்த வருடத்தில் மட்டும் உலகமெங்கும் சுமார் 2 கோடிப்பேர் மரணமடைந்துள்ளனர். 2030ல் வருடந்தோறும் இதயநோய்களால் 2.3 கோடிப்பேர் மரணமடையலாம் என்று ஓர் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. உலகளவில் மரணத்தை ஏற்படுத்தும் முதல் காரணியாக இதய நோய்கள் இருக்கின்றன. இதற்குப் பிறகுதான் புற்றுநோய்.
1990-களில் வருடந்தோறும் இதய நோய்களால் 22 லட்சம் இந்தியர்கள் மரணமடைந்தனர். அடுத்த 30 வருடங்களில், அதாவது 2020ம் வருடம் இதய நோய்களால் மரண
மடைந்த இந்தியர்களின் எண்ணிக்கை, 47.7 லட்சம். குறிப்பாக திடீர் இதயத்துடிப்பு முடக்கத்தால் வருடந்தோறும் 12 லட்சம் இளம் இந்தியர்கள் மரணமடைகின்றனர். இவர்கள் எல்லோரும் 45 வயதுக்குட்பட்டவர்கள். 2030ம் வருடம் உலகளவில் இதய நோய்களால் மரணமடைகிறவர்களில் அதிகம் பேர் இந்தியர்களாக இருப்பார்கள்.
தனிமை : குடும்பம் அல்லது நண்பர்களுடன் சேர்ந்து வாழ்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, தனியாக வாழ்பவர்களுக்கு மாரடைப்பு வருவதற்கான வாய்ப்புகள் இரண்டு மடங்கு
அதிகம்.
மருத்துவ ஆலோசனை : முப்பது வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள் வருடத்துக்கு ஒரு முறையாவது முழுமையான இதயப் பரிசோதனைகளைச் செய்வது அவசியம் என்று இதய நிபுணர்கள் வலியுறுத்துகின்றனர்.
இதயத்துடிப்புநின்றுவிட்ட ஒருவரின் மார்புப் பகுதியில், அதாவது இதயத்தின் மேல் கைவைத்து அழுத்தி சுவாசத்தை மீட்கும் அவசர சிகிச்சைக்கு சிபிஆர் என்று பெயர்.
பாதிக்கப்பட்டவரின் வாயின் மேல் வாய் வைத்து சுவாசத் தூண்டலும் செய்யலாம். வெளிநாடுகளில் பள்ளி மாணவர்களுக்குக்கூட இந்த சிகிச்சை முறையைக் கற்றுத் தருகிறார்கள்.
மாரடைப்பு அறிகுறிகள் : நெஞ்சு வலி, மூச்சு விடுவதில் சிரமம், குமட்டல், மயக்கம் வருவதைப் போன்ற உணர்வு, அடிக்கடி வியர்த்தல், சோர்வு, கை, கழுத்து, முதுகு, தாடை, வயிறு ஆகிய இடங்களில் வலி போன்றவை பொதுவான அறிகுறிகள். இவை எதுவுமின்றியும் மாரடைப்பு வரலாம். உலகமெங்கும் எந்த அறிகுறியுமே இல்லாமல் 25 சதவீதத்தினர் மாரடைப்பால் பாதிக்கப்படுகின்றனர்.
காரணிகள் : உயர் ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரை நோய், புகைபிடித்தல், உடற்பயிற்சி செய்யாமல் இருப்பது, உடல் பருமன், ரத்தத்தில் அதிக கொழுப்பு சேர்வது, மது மற்றும் மாறிவிட்ட வாழ்க்கை முறை போன்றவை மாரடைப்பு ஏற்படுவதற்கான முக்கிய காரணிகள்.
-------------------------------------------------------------